Court Lady (2021) ลำนำรักแห่งฉางอัน ซับไทย

Court Lady (2021) ลำนำรักแห่งฉางอัน ซับไทย

เฉิงฉู่โม่ (รับบทโดย สวีข่าย) เป็นบุตรชายคนโตของหลู่กั๋วกง ผู้ที่เป็นถึงอดีตแม่ทัพใหญ่ทำความชอบมากมายให้กับบ้านเมือง แต่เจ้าตัวกลับเป็นหนุ่มอันดับหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าสำราญ ใช้ชีวิตไม่เป็นโล้เป็นพาย วันหนึ่ง เฉิงฉู่โม่ได้พบกับ ฟู่โหรว (รับบทโดย หลี่อี้ถง) บุตรสาวคนรองของสกุลฟู่นางดูแลกิจการโรงทอผ้าของครอบครัว นางเก่งเรื่องเย็บปักถักร้อยรวมถึงการทอผ้า นางมีไหวพริบดี เฉลียวฉลาดและแก้ไขปัญหาได้ดี นางมีเหตุต้องเข้าวังหลวงเพื่อทำหน้าที่หัวหน้าของกองพระภูษา ดูแลเรื่องการเย็บปักอาภรณ์เสื้อผ้า เฉิงฉู่โม่ตกหลุมรักฟู่โหรวตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงพยายามจีบเธอ แต่ฟู่โหรวกลับปฏิเสธเขา เพราะเธอไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้ เฉิงฉู่โม่จึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนดีขึ้น เขาตั้งใจศึกษากลศึก และฝึกวรยุทธ จนสามารถเป็นรองแม่ทัพออกไปสู้รบกับข้าศึกเพื่อรับใช้บ้านเมือง เมื่อเวลาผ่านไป ฟู่โหรวเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงในตัวของเฉิงฉู่โม่ เธอจึงเริ่มใจอ่อนและเปิดใจให้กับเขา

โฆษณา

เครื่องเล่นวิดีโอ
รายการ

รีวิวเนื้อเรื่อง ลำนำรักแห่งฉางอัน

Court Lady (2021) หรือชื่อไทยว่า ลำนำรักแห่งฉางอัน เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติก ย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ สมัยราชวงศ์ถัง นำแสดงโดย สวีข่าย รับบทเป็น เฉิงฉู่โม่ และ หลี่อี้ถง รับบทเป็น ฟู่โหรว

เป็นซีรีส์ที่สนุกสนานและน่าติดตาม ซีรีส์เรื่องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การแสดงของนักแสดงนำ โดยเฉพาะสวีข่ายและหลี่อี้ถง ที่เคมีเข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งคู่แสดงออกมาได้อย่างน่ารักและน่าเอ็นดู ทำให้ผู้ชมอินไปกับความรักของทั้งคู่ ซีรีส์เรื่องนี้ยังนำเสนอประเด็นที่น่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นความรักข้ามชนชั้น ความเปลี่ยนแปลงของบุคคล และการต่อสู้เพื่อบ้านเมือง ประเด็นเหล่านี้ถูกนำเสนอได้อย่างน่าสนใจและชวนให้คิดตาม

โดยรวมแล้ว Court Lady (2021) เป็นซีรีส์ที่เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติก ย้อนยุค

 

แนะนำภาพยนต์ที่คุณอาจชอบ

ซีรีย์ครอบครัว ซีรีย์คอมเมดี้ ซีรีย์จิตนิมิตแนววิทยาศาสตร์ ซีรีย์จีน ซีรีย์จีน2022 ซีรีย์จีน2023 ซีรีย์จีนรักวัยเรียน ซีรีย์จีนโรแมนติกคอมเมดี้ ซีรีย์จีนโรแมนติกดราม่า ซีรีย์ดราม่า ซีรีย์ย้อนยุค ซีรีย์ระทึกขวัญ ซีรีย์รักโรแมนติก ซีรีย์วัยทำงาน ซีรีย์วาย ซีรีย์สงครามและการเมือง ซีรีย์สืบสวนสอบสวน ซีรีย์หนังชีวิต ซีรีย์อาชญากรรม ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์แนวกำลังภายใน ซีรีย์แนวผจญภัย ซีรีย์แนวลึกลับ ซีรีย์แพทย์ ซีรีย์แฟนตาซี ซีรีย์แอ็คชั่น ซีรีส์จีน2017 ซีรีส์จีน2018 ซีรีส์จีน2019 ซีรีส์จีน2020 ซีรีส์จีน2021 ซีรีส์จีนพากย์ไทย ซีรีส์วายจีน ซีรีส์วายญี่ปุ่น ซีรีส์วายเกาหลี ซีรีส์วายไทย ซีรีส์วายไทย2020 ซีรีส์วายไทย2021 ซีรีส์วายไทย2022 ซีรีส์วายไทย2023 ซีรีส์เกาหลี2019 ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ซีรีส์โรแมนติกดราม่า ดูซีรีย์จีนออนไลน์